Dấu ấn của Gia Phạm trong Lễ hội Hoa Ban năm 2022 tại Điện Biên

12:05 24/05/2022

Lễ hội Hoa Ban năm 2022 tại vùng đất Điện Biên giàu giá trị văn hóa tộc người và những nét đẹp của cảnh sắc thiên nhiên được khai mạc vào tối 13/3, tại Quảng trường 7/5 (thành phố Điện Biên Phủ). Thời gian diễn ra Lễ hội là từ 12-14/3/2022 với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, triển lãm, trưng bày.  Dấu ấn của họa sĩ Phạm Xuân Hải và Gia Phạm in đậm nét trong toàn bộ chương trình này.

 

Là họa sĩ, đồng thời là chuyên gia tổ chức sự kiện, CEO Gia Phạm - Phạm Xuân Hải mang trong mình chất nghệ sĩ  rất lớn. Với anh, mỗi sự kiện lễ hội đều mang rất nhiều giá trị. Đó là giá trị về văn hóa, lịch sử, nghệ thuật của chính những chủ nhân của vùng đất đó. Bởi vậy, khi được trao gửi trách nhiệm tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2022 tại Điện Biên, CEO Gia Phạm đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng những đặc trưng văn hóa của vùng đất và con người nơi đây để tổ chức một lễ hội đặc sắc nhất.

Được ủy quyền của UBND tỉnh Điện Biên, Công ty Gia Phạm tổ chức Chương trình Lễ hội Hoa Ban năm 2022

Theo chân đội ngũ ê kíp tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2022 mới thấy để có một chương trình Lễ hội trọn vẹn màu sắc 19 dân tộc Điện Biên trong tối 13/3 không hề đơn giản. Mọi khâu từ sân khấu, âm thanh, ánh sáng đều phải chu đáo tỉ mỉ đến từng chi tiết. Đội ngũ nghệ sĩ tham gia chương trình nghệ thuật cũng phải lựa chọn kỹ càng. Bởi vậy, chương trình Lễ Khai Mạc Lễ hội Hoa Ban 2022 diễn ra thành công rực rỡ.

Công đoạn chuẩn bị lễ hội được chuẩn bị vô cùng chu đáo

Với chủ đề "Lung linh miền Hoa Ban", bao gồm 3 chương: Lung linh miền Hoa Ban, Vũ khúc miền Tây Bắc, Điện Biên xin chào, các nghệ sỹ Tùng Dương, Minh Quân, Sèn Hoàng Mỹ Lam cùng hơn 500 ca sĩ, diễn viên đến từ các đơn vị nghệ thuật Trung ương và địa phương cùng lực lượng quần chúng đến từ các trường học, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh đã truyền tải trọn vẹn bản sắc văn hóa tộc người, vẻ đẹp của thiên nhiên núi rừng Tây Bắc.

Một tiết mục nghệ thuật trong Lễ hội Hoa Ban năm 2022

Thông qua các cảnh diễn, hợp xướng hát múa, bức tranh nghệ thuật mang đậm nét văn hóa của đồng bào các dân tộc ở Điện Biên đã được tái hiện, xuyên suốt. Trong đó là hình ảnh hoa ban gắn bó mật thiết với đời sống văn hóa, tinh thần của con người nơi đây; thể hiện nét đẹp từ huyền thoại, lịch sử đến hiện tại, tương lai của miền đất hoa ban - Điện Biên, một mảnh đất với khát vọng phát triển, đẹp đẽ, tỏa sáng, tạo sức hút cho nhà đầu tư và khách du lịch; góp phần quảng bá các giá trị văn hóa, nét đẹp thiên nhiên và tiềm năng du lịch Điện Biên.

Kết thúc Chương trình Lễ hội Hoa Ban năm 2022 tại Điện Biên với những dấu ấn của họa sĩ Phạm Xuân Hải và Gia Phạm. Hi vọng Gia Phạm sẽ còn có những dấu ấn tuyệt vời hơn nữa trên vùng đất giàu bản sắc văn hóa và đẹp nên thơ trữ tình này.

Một số hình ảnh Tổng duyệt Chương trình khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2022 tại Điện Biên.