Lễ hội Vinh danh làng nghề truyền thống: Cơ hội vàng cho phát triển thương hiệu

12:10 19/10/2016

Tiếp nối những thành công mà lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống lần thứ 2 năm 2014 đã mang lại, lễ hội năm nay đang được UBND huyện Phú Xuyên, xã Phú Túc và Công ty Cổ phần Thương mai Gia Phạm gấp rút chuẩn bị.

Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ 2 năm 2014 đã góp phần xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm và thành tựu của các làng nghề truyền thống. Lễ hội diễn ra và thành công ngoài sức mong đợi khi được tổ chức trong không gian hết sức chuyên nghiệp cùng sự tham gia của hơn 330 gian hàng từ khắp mọi nơi. Qua lễ hội, không chỉ giúp các làng nghề truyền thống quảng bá thương hiệu mà tất cả những đơn vị tham gia đều có cơ hội đến gần hơn với du khách, người tiêu dùng.

Được tổ chức trong không gian rộng 20.000 m2, mỗi gian hàng có 300m2 để trưng bày và quảng bá sản phẩm. Mỗi không gian được các đơn vị tham gia trang trí cho hợp với thương hiệu và sản phẩm tạo nên một bức tranh thu nhỏ toàn cảnh. Trong đó có 180 gian hàng dành cho những làng nghề tiêu biểu, 92 gian hàng của các xã, thị trấn trong huyện, 48 gian hàng người Việt Nam dùng hàng Việt Nam của Sở Công thương và 10 gian hàng của các quận, huyện bạn.

Hội chợ còn thu hút cả những du khách quốc tế

Việc tham gia trưng bày gian hàng tại hội chợ lễ hội “Vinh danh làng nghề truyền thống” đã giúp các thương hiệu có cơ hội tiến gần hơn với du khách, quảng bá và nắm bắt được nhu cầu của thị trường. Mỗi gian gian hàng tham gia vào hội chợ thu hút được đông đảo những du khách trong và ngoài nước tạo điều kiện cho việc kinh doanh và giới thiệu những sản phẩm.

Đặc biệt, với mức độ 20.000 người tham gia vào hội chợ một ngày có thể thấy được mức độ giao thương hàng hóa tại lễ hội là rất lớn. Đây là thể coi là cơ hội hết sức quan trọng cho mọi thương hiệu trên địa bàn Hà Nội nói chung và huyện Phú Xuyên nói riêng. Với số người tham gia đông đảo, nhiều thành phần và phong phú về độ tuổi tạo nên một hội chợ phong phú và đa dạng về hàng hóa hơn so với bất kì hội chợ nào khác.

Nhiều người với nhiều độ tuổi tham dự tại hội chợ

Nhờ sự tổ chức chuyên nghiệp của UBND huyện Phú Xuyên đồng phối hợp với Công ty Cổ phần Thương mại Gia Phạm, lễ hội “Vinh danh làng nghề truyền thống” lần thứ 2 năm 2014 đã thành công tốt đẹp. Hi vọng, lễ hội năm nay sẽ tiếp bước những thành công của năm 2014 đồng thời tạo ra những điểm mới thu hút du khách hơn nữa giúp thúc đẩy kí kết hợp đồng tạo điều kiện cho hàng hóa Việt Nam càng ngày càng phát triển.