Đặt tên thương hiệu sao cho hiệu quả

12:06 11/06/2018
 Thương hiệu là một trong các nhân tố quan trọng góp phần duy trì, mở rộng, phát triển thị trường trong và ngoài nước cho các doanh nghiệp, nâng cao văn minh thương mại, góp phần chống cạnh tranh không lành mạnh. Vì vậy điều cần thiết mà tất cả các doanh nghiệp nên làm là đặt cho mình một tên thương hiệu riêng. Sẽ thành công nếu khách hàng luôn nhớ đến tên thương hiệu của bạn đầu tiên.

 

Những điều làm nên một tên thương hiệu thành công

1. Đơn giản và dễ nhớ

Đừng nên đòi hỏi khách hàng phải nhớ tên thương hiệu của bạn nếu tên quá khó nhớ và khó đọc. Nếu để ý bạn sẽ thấy các nguyên âm o, i, a, e sẽ gây ấn tượng và dễ nhớ hơn. Không phải ngẫu nhiên các doanh nghiệp, tập đoàn nổi tiếng đều đặt cho mình tên thương hiệu có các nguyên âm này: Coca-Cola, Honda, Pepsi, Facebook, Toshiba, … bạn hoàn toàn có thể tự bổ sung thêm vào danh sách tên các thương hiệu nổi tiếng có những nguyên âm trên.

2. Gợi mở đến ngành nghề hoặc sản phẩm

Yếu tố thể hiện ngành nghề trong tên các thương hiệu, sản phẩm đặc thù như sữa đều sử dụng tiết tố “milk” như: Vinamilk, TH True milk, Lothamilk,…, hay các thương hiệu giáo dục đều có “edu”…

Một tên thương hiệu gợi mở đến sản phẩm sẽ giúp khách hàng xác định được tôn chỉ của mục đích thương hiệu. Đặc biệt với những thương hiệu nhỏ mới thành lập, chưa được nhận biết rộng rãi tên thương hiệu sử dụng ngành nghề hoặc sản phẩm sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc giúp ngắn thời gian và tối ưu chi phí thời gian.

3. Độc đáo và sự khác biệt

Tên thương hiệu cần được thể hiện sự khác biệt đối với các đối thủ cạnh tranh. Vì thế bạn không nên đặt tên giống hoặc na ná các đối thủ cạnh tranh và không nên sử dụng các thành tố mà đối thủ đã sử dụng.

Tên một thương hiệu độc đáo thường đi kèm với những yếu tố: đơn giản, ngắn gọn, dễ đọc. Một số thương hiệu độc đáo và thành công như: Lexus, Sony, Telus,…

4. Bảo hộ

Tên thương hiệu phải bảo hộ được về mặt pháp lý để tránh bị nhái. Rủi ro cao cho doanh nghiệp nếu tên thương hiệu không được đăng ký bảo hộ. Có thể bảo hộ bằng hình ảnh thay vì bảo hộ tên.

5. Đăng ký tên miền

Bạn nên đăng ký tên miền sớm nhất có thể vì đa số domain website đều được lấy theo tên thương hiệu. Nếu không thể đăng ký tên miền thì bạn nên lựa chọn tên thương hiệu khác có thể đăng ký được tên miền.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Thương Mại Gia Phạm

Địa chỉ: Nhà số 10, ngõ 12 Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: (024) 3556 0920 (+921) - Hotline: 0904 11 33 27 (Mr.Hải) – 0904 48 1883 (Mr.Điệp)

Email: gpdaisuthuonghieu@gmail.com

Website: giaphamjsc.vn

facebook: https://www.facebook.com/congty.giaphamjsc