Kịch bản lời dẫn MC cho tiệc tất niên

12:09 04/09/2019
Tiệc tất niên có một ý nghĩa rất quan trọng đối với các tổ chức doanh nghiệp. Chính vì ý nghĩa quan trọng đó mà tất cả các khâu tổ chức sự kiện của buổi tiệc tất niên cần phải chỉn chu nhất. Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu cho một buổi tiệc chỉn chu và thành công là MC dẫn chương trình tất niên cuối năm.
Dưới đây là một trong những mẫu kịch bản , lời dẫn hay dành cho các bạn MC dẫn chương trình Gala Dinner tiệc tất niên cuối năm cho công ty. Tùy vào nhu cầu sử dụng và đặc điểm của bữa tiệc bạn hãy cân nhắc tùy chỉnh để phù hợp với chương trình.


 PHẦN I: ĐÓN KHÁCH
 
Kính thưa các quý vị, chỉ còn chưa đầy 5 phút nữa thôi chương trình của chúng ta sẽ chính thức bắt đầu. Xin mời các vị khách quý và toàn thể nhân viên công ty chúng ta ổn định chỗ ngồi để bữa tiệc tất niên được chính thức bắt đầu. Xin mời.

(Nhạc nổi lên, MC nghỉ 5 phút)

Xin nhiệt liệt, hân hoan chào đón toàn thể quý vị khách quý đã có mặt trong buổi tiệc tất niên của công ty…

Lời đầu tiên, MC…xin được gửi lời chào thân ái và nồng nhiệt nhất tới toàn thể các quý vị quan khách, ban lãnh đạo công ty và toàn thể 300 thành viên của đại gia đình…chúng ta có mặt trong bữa tiệc ngày hôm nay.

Thay mặt cho những người làm chương trình, xin gửi lời chào, lời chúc sức khỏe cùng lời chúc mừng năm mới tới toàn thể quý vị.

Kính thưa quý vị, một năm với biết bao những biến động, thăng có, trầm có, vui có, buồn có cả những mất mát, những đong đầy nhưng tựu trung lại điều quý giá nhất là chúng ta, những con người của… đang ngồi lại đây bên nhau, cùng ôn lại quá khứ với những gì được và chưa được.

Bữa tiệc hôm nay không đơn giản chỉ là dịp để chúng ta ngồi lại cùng ăn với nhau bữa cơm tất niên mà đây chính là dịp để chúng ta cùng tri ân ban lãnh đạo công ty, đó là những người chèo lái tài ba, tri ân những khách hàng thân thiết quan trọng, những vị khách thân thương đóng góp rất lớn vào sự phát triển của công ty, cùng tôn vinh những cá nhân xuất sắc, đó là những cống hiến không thể phủ nhận và cùng chia sẻ với nhau những kinh nghiệm, những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt 1 năm gắn bó.


Và để mở đầu cho bữa tiệc đáng nhớ này, xin mời toàn thể quý quan khách cùng toàn thể nhân viên chúng ta cùng tới với 1 bài nhảy hiện đại được các cô gái vô cùng đáng yêu trình diễn thay cho lời chào mừng mà ban tổ chức muốn gửi tặng tới toàn thể quý vị. Xin mời thưởng thức.

 PHẦN II: PHẦN LỄ

(Sau bài nhảy, đèn tắt, màn hình LED sẽ hiện lên clip giới thiệu về công ty trong 1 năm qua, chuyển sang phần lễ)

Kính thưa quý vị, có thể nói một năm qua là một năm đầy thành công của…Những thành công đó đã thể hiện phần nào đó trên đoạn clip ngắn mà quý vị vừa xem đây. Và quý vị có nhận ra những nhân vật nào trong đoạn clip vừa rồi không ạ? Dạ vâng, không ai khác chính là những vị lãnh đạo đầy tâm huyết của chúng ta. Tôi xin trân trọng giới thiệu
…..
….

….

Và ngày sau đây, xin quý vị cho một tràng pháo tay thật lớn chào đón ông…Tổng giám đốc của công ty sẽ lên có đôi lời tâm huyết gửi tới toàn thể nhân viên công ty chúng ta. Xin kính mời ông.

(Sau khi phát biểu xong)

Xin chân thành cảm ơn những lời phát biểu đầy xúc động và ý nghĩa của ông.

Kính thưa quý vị, để…có được ngày hôm nay, ngoài tâm huyết của ban lãnh đạo, chúng ta cũng không thể phủ nhận sự nỗ lực cống hiến hết mình của toàn thể 300 thành viên của công ty, trong số đó có những cá nhân nổi bật rất đáng được tuyên dương trong buổi lễ trọng thể này. Và không để quý vị chờ lâu hơn nữa, ngay sau đây xin được kính mời những cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm qua tiến bước lên sân khấu để nhận những phần quà khích lệ của ban lãnh đạo công ty.

1….

2….

3….

Tôi xin mời ông:…sẽ lên trao phần quà cho những thành viên đã có những cống hiến nổi bật góp phần vào sự phát triển bền vững của công ty.

Xin một tràng pháo tay thật lớn nữa để chúc mừng cho những cá nhân xuất sắc của công ty trong năm qua.

 
Và ngày sau đây, phần mà có lễ chúng ta mong chờ nhất, không để quý vị chờ lâu hơn nữa, tôi xin mời ông…(3 hoặc 5 vị) cùng bước lên sân khấu để cùng khui sampanh khai tiệc, xin mời.

(Lễ tân chuẩn bị sẵn khay, ly và sampanh, đồng thời pháo điện hoặc pháo giấy)

Và ly của quý vị chúng ta đâu rồi ạ, hãy cùng rót đầy ly và cùng với ban lãnh đạo của chúng ta cùng nâng lý chúc mừng cho những thành công vừa qua, chúc mừng cho những cố gắng nỗ lực đáng quý của tất cả chúng ta.

Và sau đây, chúng ta sẽ cùng hô thật to 1…2…3…dô và cuối cùng là chúc mừng quý vị nhé.

1…2…3….


Xin mời toàn thể quý vị cùng dùng bữa, chúc quý vị có một buổi tối thật ngon miệng, MC sẽ trở lại sau 30 phút nữa.

PHẦN III: PHẦN HỘI

Về phần hội, có 2 kịch bản phổ biến nhất là biểu diễn thi văn nghệ giữa nội bộ công ty, kịch bản thứ 2 là MC tổ chức các trò chơi sân khấu nhằm mục đích gắn kết các thành viên công ty.

Tùy vào điều kiện của tập thể mà lên kịch bản lời dẫn cho phù hợp.

Dưới đây, Gia Phạm JSC chia sẻ với các bạn 3 trò chơi sân khấu hay và phù hợp nhất cho buổi tiệc tất niên của công ty:

Trò chơi nói đúng - làm ngược


Đây sẽ là một trò chơi khá khó khăn cho người chơi

Chắc chắn khi đã có chút men say trong người thì ít ai có thể dành chiến thắng trong trò chơi “nguy hiểm” này. Luật lệ của trò chơi cũng rất đơn giản, khi người MC hoặc quản trò hô gì thì người chơi cần làm ngược lại. Nếu như không làm đúng thì người chơi sẽ bị phạt theo yêu cầu của người thắng.

Ví dụ quản trò hô sang trái thì người chơi cần nhảy sang phải hoặc khi nói giơ tay lên thì người chơi cần giơ tay xuống.

Trò chơi đếm sao

Thử thách khả năng nói nhanh, nói đúng của người chơi

Với trò chơi đếm sao, người chơi sẽ được thử thách khả năng nói nhanh, nói đúng và nói có ý nghĩa. MC hoặc người quản trò sẽ chia thành một số đội chơi. Nhiệm vụ của từng đội sẽ là thi đấu xem đội nào có thể đếm lâu nhất và nhiều nhất.

Người chơi sẽ đếm như sau: 1 ông sao sáng, 2 ông sáng sao, 3 ông sao sáng, 4 ông sáng sao….trong một hơi nhất định.

Mc nên lựa chọn và kết hợp các trò chơi trong phòng sao cho phù hợp, làm tăng không khí vui vẻ  trong chương trình cuối năm.

Người khổng lồ

Ban tổ chức chuẩn bị những trang phục khổng lồ và bóng bay.

MC chọn ra 3-5 thành viên nam tham gia. Các thành viên nhận đạo cụ và trở về khán giả nhờ khán giả thổi thật nhiều bóng bay để làm đầy trang phục đó.

Sau 10 phút, các thành viên trở lại sân khấu và tham gia các thử thách của MC như đấu vật, nhảy theo nhạc,…để tìm ra thành viên chiến thắng.


 
PHẦN VI: BẾ MẠC

Kính thưa toàn thể quý vị, những ngày cuối cùng của năm cũ đang dần trôi qua, bữa tiệc tất niên Year end party ngày hôm nay chính là nút giao cho năm cũ và năm mới, chỉ còn một chút thời gian ngắn nữa thôi, chúng ta sẽ phải tạm xa nhau, tạm gác lại công việc để trở về với gia đình, với với quê hương đón năm mới.

Trước thời khắc chia tay với toàn thể quý vị, cho phép MC và ban tổ chức gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới quý vị đã cùng tụ họp nhau trong bữa tiệc ý nghĩa này và xin gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể quý vị, chúc cho công ty ngày một thăng tiến và phát triển và một lần nữa chúc mừng năm mới tới đại gia đình công ty…

Và trước khi ra về, xin mời toàn thể quý vị chúng ra cùng bước lên sân khấu chụp những tấm ảnh kỷ niệm cho bữa tiệc này. Xin mời.