Khởi động cuộc thi Người đẹp xứ Mường năm 2019

12:08 27/08/2019

Cuộc thi “Người đẹp xứ Mường năm 2019” tổ chức từ ngày 20/8 - 3/11/2019 tại tỉnh Hòa Bình, dành cho nữ thanh niên người dân tộc Mường, độ tuổi từ 18 tuổi đến 27 tuổi, chưa lập gia đình và chưa sinh con. 


 Đối tượng dự thi là nữ thanh niên tốt nghiệp THPT trở lên quê quán tỉnh Hòa Bình đang sinh sống, học tập, lao động và công tác trên địa bàn tỉnh Hòa Bình và các tỉnh thành trong cả nước; là nữ thanh niên quê quán ở các tỉnh thành khác nhưng đang sinh sống, học tập, lao động và công tác tỉnh Hòa Bình. 

Các thí sinh có học trình độ học vấn tốt nghiệp THPT trở lên. Có chiều cao từ 1,6m trở lên; chưa từng kết hôn; chưa từng sinh con; có vẻ đẹp tự nhiên chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính. Không có tiền án tiền sự, không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự. Có đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh, tích cực học tập, lao động, công tác, các hoạt động xã hội. Hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, được bàn bè, đồng nghiệp quý mến, tin yêu.        


Cuộc thi “Người đẹp xứ Mường năm 2019” nhằm tìm kiếm những gương mặt xuất sắc đại diện cho nét đẹp truyền thống của người con gái Xứ Mường, với vẻ đẹp từ trí tuệ, lòng nhân ái và sự thông hiểu văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh Hòa Bình; vẻ đẹp từ vóc dáng, gương mặt, sự khéo léo của đôi bàn tay; đặc biệt là tình yêu quê hương, đất nước; mong muốn bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Từ đó, tìm kiếm nguồn nhân lực để đào tạo làm đại sứ thương hiệu của tỉnh Hòa Bình, phục vụ cho phát triển du lịch, văn hóa của tỉnh.

Vòng sơ tuyển diễn ra từ ngày 25/8 - 12/9/2019 (hình thức tuyển chọn hồ sơ của các ứng viên dự thi). Kết quả sơ loại sẽ được đăng trên webside, bảng thông tin tại Sở VH-TT&DL.

Vòng sơ khảo diễn ra song song thời gian với vòng sơ tuyển. Thời gian thông báo kết quả vào ngày 16/9/2019. Hình thức thi: Các thí sinh trình diễn catwalk theo nhạc, trả lời câu hỏi phản ứng nhanh. Địa điểm thi tại các huyện, thành phố của tỉnh Hòa Bình. Ban giám khảo sẽ tuyển chọn 50 thí sinh vào vòng chung khảo để đào tạo kiến thức, kỹ năng ứng xử, trình diễn tham gia thi vòng chung khảo vào ngày 15/10/2019 và 25 thí sinh được lựa chọn vào vòng thi chung kết diễn ra từ ngày 20 - 30/10/2019.

Thời gian đăng ký dự thi từ ngày 20/8 - 12/9/2019.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Quản lý Văn hóa - Sở VH-TT&DL: Địa chỉ: Số 5, đường An Dương Vương, phường Phương Lâm - TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình). Hoặc nộp hồ sơ online qua trang fanpage và website chính thức Người đẹp xứ Mường (nguoidepxumuong.vn).