Cuối năm 2019 đi Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề tại Hà Nội

12:11 19/11/2019
Dịp cuối năm, trong không khí se lạnh của tiết trời Hà Nội, người dân thủ đô sẽ có dịp được thỏa thích tham quan và mua sắm các sản phẩm nông nghiệp của các doanh nghiệp, tổ chức, làng nghề tại Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội. 
Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội năm 2019 do Sở NN&PTNT Hà Nội chủ trì và Công ty CPTM Gia Phạm là đơn vị trực tiếp thực hiện. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 14 - 17/12, tại Khu Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại (Số 489 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy).


Hội chợ nhằm giới thiệu những thành tựu đã đạt được trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn của thành phố Hà Nội. Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh và địa phương quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm làng nghề, vật tư nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình OCOP của thành phố. Hội chợ còn là dịp kết nối liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong lĩnh vực nông nghiệp và chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội năm 2019 có quy mô  330 gian hàng, cụ thể gồm: Khu vực giới thiệu máy móc, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái; Khu vực giới thiệu các sản phẩm tiềm năng đăng ký tham gia OCOP Thành phố Hà Nội. Trong đó ưu tiên khu vực giới thiệu các sản phẩm nông sản an toàn, sản phẩm nông sản sản xuất theo chuỗi, sản phẩm nông sản chế biến của các quận, huyện, thị xã.


Ngoài ra, còn có các khu triển lãm Hà Nội 4 mùa hoa; khu triển lãm cây cảnh; khu triển lãm các sản phẩm nông sản của các tỉnh, thành phố khác; khu sản phẩm làng nghề; khu gian hàng chung của ngành nông nghiệp Hà Nội; khu bài trí các tiểu cảnh.

Trong khuôn khổ của Festival, ngoài lễ khai mạc, hoạt động trưng bày, quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm, còn diễn ra Hội nghị kết nối sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản an toàn theo chuỗi tiêu thụ trên địa bàn TP Hà Nội năm 2019 và các hội thảo chuyên đề như: Phát triển nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái, tăng cường liên kết sản xuất và kết nối cung cầu theo chuỗi giá trị, tăng cường kỹ năng nhận diện sản phẩm an toàn và chuỗi giá trị cho người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng,...

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất để Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội năm 2019 đang được đội ngũ cán bộ, nhân viên Gia Pham triển khai theo đúng tiến độ. Chắc chắn, Hội chợ năm nay sẽ thành công tốt đẹp với những ấn tượng khó quên cho khách tham quan và mua sắm.