Bế mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung lần thứ 19

12:11 18/11/2019
Chiều 17/11, Ban tổ chức Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 19, năm 2019 đã tổ chức bế mạc hội chợ. Hội chợ đã kết thúc tốt đẹp với nhiều thành công vượt mong đợi của các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam và Trung Quốc. 
Dự Lễ bế mạc về phía Lào Cai (Việt Nam) có đồng chí Lê Ngọc Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Ban tổ chức Hội chợ; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; một số doanh nghiệp trong nước và của tỉnh. Vế phía tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) có đồng chí Tưởng Ngọc Thăng, Phó huyện trưởng Thường trực Chính quyền nhân dân huyện Hà Khẩu, cùng đại diện một số doanh nghiệp phía Trung Quốc.


Toàn cảnh bế mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Việt – Trung lần thứ 19, năm 2019

Hội chợ Thương mại quốc tế Việt – Trung lần thứ 19, năm 2019 với chủ đề: “Thiết thực, hợp tác – Hội nhập, phát triển” thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, trung tâm xúc tiến thương mại của 30 tỉnh, thành phố với 800 gian hàng, trong đó có 550 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp trong nước, 205 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp Trung Quốc và 45 gian hàng của doanh nghiệp nước thứ ba. 


 Các đại biểu tham dự lễ Bế mạc Hội chợ

Tại hội chợ năm nay, nhiều gian hàng của các tỉnh, thành phố của Việt Nam đã được trang trí đặc biệt như: Bắc Giang, Hà Nội, Bình Định, Thừa Thiên Huế… Các mặt hàng tham gia hội chợ được đánh giá là đa dạng, phong phú hơn các kỳ hội chợ trước và mang tính đặc trưng, thế mạnh, gồm nông - lâm sản, thủy - hải sản, đặc sản vùng, may mặc, giày dép, sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, đồ gia dụng… Đặc biệt là sự góp mặt của các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia; công tác an ninh, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường được các cơ quan chức năng chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn, thuận lợi cho doanh nghiệp, du khách và nhân dân khi tham gia hội chợ.


Giám đốc Sở Công thương - Ông Đỗ Trường Giang trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong Hội chợ

Trong thời gian 6 ngày từ 12/11 - 17/11, hội chợ đã thu hút trên 150.000 lượt khách tham quan và mua sắm; doanh thu trao đổi, mua bán hàng hóa ước đạt trên 50 tỷ đồng. Cũng trong khuôn khổ hội chợ đã diễn ra các hoạt động: Hội đàm hợp tác Kinh tế - Thương mại giữa tỉnh Lào Cai và tỉnh Vân Nam; Hội nghị kết nối giao thương và ký kết hợp đồng kinh tế doanh nghiệp Việt – Trung. Tại lễ ký kết giao thương, đã có 12 bộ hợp đồng thương mại được ký giữa doanh nghiệp hai nước, có giá trị trên 320 triệu USD. Ngoài ra, các đại biểu còn khảo sát các cơ sở sản xuất công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu và trọng điểm du lịch của tỉnh Lào Cai.


Cán bộ Công ty CPTM Gia Phạm - đơn vị trực tiếp thực hiện Hội chợ tiếp nhận các gian hàng từ doanh nghiệp

Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung lần thứ 19, năm 2019 do Công ty CPTM Gia Phạm trực tiếp thực hiện đã tổ chức thành công tốt đẹp. Hội chợ là cầu nối văn hóa, kinh tế, chính trị quan trọng cho các tổ chức xúc tiến, doanh nghiệp của Việt Nam và Trung Quốc giao thương xuất nhập khẩu, quảng bá, triển lãm giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm; là dịp để 2 tỉnh Lào Cai và Vân Nam kiểm điểm đánh giá kết quả hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là kinh tế thương mại và thống nhất phương hướng hợp tác trong thời gian tiếp theo.