Thú chơi tranh treo tường

12:04 27/04/2018
 Người xưa thường có câu “Nhất chữ nhì tranh, tam sành tứ kiểng” ý muốn nói đến ý nghĩa của những bức tranh trong đời sống văn hóa và tâm hồn của con người. Ngoài những trang trí nội thất đắt tiền như: bàn ghế, tủ, sập, giường…, thì không gian sống cũng chưa được coi là một không gian lý tưởng nếu thiếu đi những bức tranh nghệ thuật đẹp và ý nghĩa.

 Tranh được xem như nghệ thuật làm đẹp không gian, làm đẹp tâm hồn và là giải pháp trang trí nội thất tinh tế thể hiện phong cách sống, cá tính, sự hiểu biết và gu thẩm mỹ cũng như cá tính của gia chủ. Một bức tranh có thể làm sáng một lên góc phòng hay cả một không gian tùy theo cách bài trí của gia chủ. Điều quan trọng là cần phối hợp tinh tế giữa các yếu tố xung quanh để tạo nên vẻ hài hòa cân đối. Chọn tranh đã khó, treo tranh sao cho đẹp lại càng khó hơn!

Mách bạn một số lưu ý khi chọn tranh treo cho từng vị trí:

  1. Không nên treo tranh quá cao, tranh sẽ bị lạc lõng ra khỏi không gian, mất cân bằng và kém thẩm mỹ. Cụ thể đối với phòng khách, tranh nên treo ở vị trí người ngồi nói chuyện có thể ngắm được.


2. Trong phòng ngủ nên treo tranh ở vị trí đầu giường để có thể tạo được điểm nhấn cho cả không gian phòng.

3. Đối với không gian bếp nên được trang trí bằng những bức tranh ý nghĩa, ấm úng và tránh treo ở những vị trí có hơi nóng, dầu mỡ vì dễ làm hỏng tranh.

4. Phòng các bé, nên lựa chọn các tranh có màu sắc tươi sáng, nhằm kích thích sự sáng tạo của trẻ. Bạn nên sử dụng khung tranh đơn giản và thay kính bằng mica để tránh nguy hiểm cho bé.

5. Cuối cùng để tránh gây rối mắt, không nên lạm dụng quá nhiều tranh trên một bức tường. Kích cỡ tranh nên phù hợp, linh hoạt và tạo được cái nhìn tổng thể và tranh không qua 1/3 diện tích bức tường.

Mỗi bức tranh đều ẩn chứa bên trong một ý nghĩa khác nhau. Người chọn tranh là người cảm được cái hồn kín đáo của bức tranh. Trưng bày tranh trong nhà cũng là một thể hiện bạn là một con người có chiều sâu, yêu cái đẹp và có khiếu nghệ thuật.

Một số tranh treo tường do Gia Phạm tư vấn, in ấn, thiết kế, thi công và lắp đặt: tại đây.

Hãy liên lạc với chúng tôi để được sự tư vấn từ nhiều chuyên gia có kinh nghiệm trong nghề, Gia Phạm JSC sẽ mang lại sự hài lòng ngoài mong đợi với sản phẩm nghệ thuật của quý khách hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Thương Mại Gia Phạm

Địa chỉ: Nhà số 10, ngõ 12 Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: (024) 3556 0920 (+921) - Hotline: 0904 11 33 27 (Mr.Hải) – 0904 48 1883 (Mr.Điệp)

Email: gpdaisuthuonghieu@gmail.com

Website: giaphamjsc.vn

facebook: https://www.facebook.com/congty.giaphamjsc