Tổng kết đào tạo, tập huấn quản trị và phát triển thương hiệu làng nghề

12:11 28/11/2016

Được sự cho phép của Sở Công Thương Hà Nội và UBND huyện Phú Xuyên, xã Hồng Minh đã phối hợp Công ty Cổ phần Thương mại Gia Phạm mở lớp đào tạo và tập huấn ngắn hạn về quản trị và phát triển thương hiệu làng nghề tại thôn Tân Độ. Lớp học đã diễn ra trong ba ngày từ ngày 25 đến ngày 27/11/2016.

Tân Độ là một thôn thuộc xã Hồng Minh huyện Phú Xuyên, từ bao đời nay chuyên sản xuất rượu và men rượu. Mặc dù, nghề làm rượu ở thôn Tân Độ đã có từ những năm 30-40 của thế kỉ 19 và được cha ông truyền lại cho đến bây giờ nhưng rượu Tân Độ lại không đến được tận tay những người tiêu dùng. Rượu rất đa dạng về hình thức, phong phú về thể loại và tất nhiên là cả về chất lượng nhưng nếu đúng là rượu do người Tân Độ chế biến nên thì rất ngon và không gây đau đầu. Tuy nhiên, rượu Tân Độ vẫn chỉ được tiêu thụ ở một vùng nhỏ. Không chỉ là nghề làm rượu thôn Tân Độ mà còn rất nhiều làng nghề khác ở Phú Xuyên nói riêng và Hà Nội nói chung đang có tình trạng tương tự.

tập huấn đào tạo phát triển làng nghề

Từ thực tế chúng ta hiểu rằng các làng nghề trong đó có làng nghề làm rượu tại thôn Tân Độ nói riêng cần phải có những biện pháp để bảo tồn và phát triển tránh tình trạng mai một làng nghề truyền thống. Theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội về chính sách khuyến khích làng nghề thành phố Hà Nội (Ban hành kèm theo Quyết định số 31/2014/QĐ-UBND ngày 04 tháng 8 năm 2014 của UBND thành phố Hà Nội), Sở Công thương Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Thương Mại Gia Phạm đã mở các lớp đào tạo và tập huấn cách quản trị và phát triển làng nghề tại huyện Phú Xuyên trong đó có thôn Tân Độ xã Hồng Minh.

tập huấn đào tạo phát triển làng nghề

Lớp đào tạo tập huấn được tổ chức tại nhà văn hóa thôn Tân Độ với sự tham gia của đông đảo bà con, hộ dân tại thôn Tân Độ, xã Hồng Minh và được giảng dạy bởi chuyên gia thương hiệu Phạm Xuân Hải – Chủ tịch Công ty Cổ phần Thương mại Gia Phạm. Trong các buổi đào tạo và tập huấn, các hộ gia đình, bà con tại thôn Tân Độ được giảng giải để biết được vì sao rượu Tân Độ không phát triển được trên thị trường và cách giải quyết vấn đề. Những thông tin được chuyên gia Phạm Xuân Hải mang lại khiến người dân nhận thấy được vai trò quan trọng của giá trị thương hiệu. Nó giúp cho sản phẩm của làng nghề đươc biết đến rộng rãi và xâm nhập thị trường một cách dễ dàng hơn.

tập huấn đào tạo phát triển làng nghề

tập huấn đào tạo phát triển làng nghề

tập huấn đào tạo phát triển làng nghề

tập huấn đào tạo phát triển làng nghề

tập huấn đào tạo phát triển làng nghề

tập huấn đào tạo phát triển làng nghề

tập huấn đào tạo phát triển làng nghề

Lớp đào tạo và tập huấn đã kéo dài trong 3 ngày từ 25-27/11/2016. Sắp tới huyện Phú Xuyên và Gia Phạm JSC sẽ mở lớp tại các xã Hiền Giang, xã Tân Ước và xã Hương Ngải. Hi vọng, sau các buổi đào tạo và tập huấn về cách quản trị và phát triển thương hiệu, các làng nghề tại Phú Xuyên sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai tiến xa hơn ra thị trường nước ngoài. Gia Phạm JSC sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bà con giúp bà con trong quá trình phát triển thương hiệu sản phẩm làng nghề góp phần thúc đẩy kinh tế và quá trình nông thôn mới.

Xem thêm:Cung cấp PG lễ tân khai trương tại Hà Nội

                  Hội nghị tổng kết đề án RAT Thành phố Hà Nội giai đoạn 2009-2016

                  Tổng kết lễ hội Vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên 2016