Ông Phạm Xuân Hải chia sẻ về tiến độ thi công các hạng mục phục vụ Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên

12:10 22/10/2017
 Còn ít ngày nữa "LỄ HỘI VINH DANH LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG HUYỆN PHÚ XUYÊN LẦN THỨ III – 2017" sẽ diễn ra, thời gian này, tại sân vận động huyện Phú Xuyên, mọi hoạt động chuẩn bị cho lễ hội đang được khẩn trương thi công. Chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với ông Phạm Xuân Hải – giám đốc sản xuất của Lễ hội để biết rõ hơn về tình hình.
 - Chào ông, rất vui khi ông đã bớt chút thời gian bận rộn để trò chuyện cùng tôi về lễ hội năm nay. Xin ông cho biết tiến độ thực hiện các hạng mục trong lễ hội như thế nào rồi ạ?
Vâng, để đảm bảo tiến độ thi công các hạng mục phục vụ Lễ hội vinh danh làng nghề huyện Phú Xuyên lần thứ III thì chúng tôi đã huy động toàn bộ ekip của Công ty Cổ phần Thương Mại Gia Phạm xuống địa bàn để sản xuất. Đến thời điểm này, các hạng mục đã hoàn thành tới 90% và dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 25 để có thể bàn giao gian hàng cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cũng như bắt đầu chạy các chương trình tập luyện cho Lễ khai mạc.
- Ông có thể cho biết các con số liên quan đến hạng mục sản xuất của lễ hội năm nay?
Với không gian của lễ hội rộng 20.000 m2, diện tích nhà giàn, pallet, thảm là hơn 8000m2, hiện tại chúng tôi đã hoàn thành thi công các hạng mục này. Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ III với không gian nghệ thuật sắp đặt rộng lớn huy động tới hàng nghìn sản phẩm làng nghề từ các làng nghề như: May mặc Vân Từ, Da giầy Phú Yên, Cỏ tế Phú Túc, Tò he Phượng Dực, Mộc Tân Dân, Mộc Văn Nhân, Khảm trai – Sơn mài Chuyên Mỹ, không gian triển lãm ảnh được cấu tạo nên bởi hơn 150 bức ảnh nghệ thuật …
- Theo những thiết kế BTC đã công bố thì xin ông cho biết là liệu rằng quá trình sản xuất đã gặp phải những khó khăn gì không?
Hiện tại thì việc thi công các hạng mục theo thiết kế của chúng tôi đang gặp vấn đề khó khăn nhất là thời tiết. Những ngày qua địa bàn huyện Phú Xuyên gặp mưa lớn gây ngập lụt khiến cho mặt sân bị lún, điều này đã làm cho thời gian thi công các hạng mục như nhà giàn, thảm, khu triển lãm ảnh và nghệ thuật sắp đặt bị lùi lại.
- Vấn đề thời tiết có làm ông quan ngại trong việc tổ chức và thực hiện lễ hội?
Với các sự kiện diễn ra ở ngoài trời thì thời tiết là một yếu tố quyết định khá nhiều đến thành công của 1 sự kiện. Tuy nhiên, với sự chuyên nghiệp cũng như với kinh nghiệm đã từng tổ chức rất nhiều các sự kiện lớn đặc biệt là các sự kiện ngoài trời nên vấn đề trên không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như các hoạt động chuẩn bị của Ekip Gia Phạm, ngoài ra ekip Gia Phạm cũng đã có những phương án tối ưu nhất để đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn, thẩm mỹ cho lễ hội dù thời tiết có như thế nào đi nữa.
Cảm ơn ông đã chia sẻ rất nhiều thông tin tới chúng tôi, xin chúc Ekip Gia Phạm hoàn thành sớm các hạng mục đồng thời chúc cho “Lễ hội vinh danh làng nghề huyện Phú Xuyên lần thứ III – 2017” thành công rực rỡ.