Người đẹp xứ Mường - Điểm nhấn ấn tượng của Gia Phạm 2019

12:06 23/06/2020
Cuộc thi Người đẹp xứ Mường là hoạt động chủ động, nổi bật với sứ mệnh "Tôn vinh vẻ đẹp văn hoá xứ Mường", tìm kiếm những gương mặt xuất sắc đại diện cho nét đẹp truyền thống của người con gái xứ Mường cũng như tìm kiếm nguồn nhân lực để đào tạo trở thành đại sứ thương hiệu của tỉnh Hoà Bình.

Cuộc thi đã diễn ra thành công, lựa chọn được gương mặt đại diện tiêu biểu cho nét đẹp của người con gái xứ Mường Hòa Bình, đó là Nguyễn Hàm Hương – sinh viên Trường Đại học Sân khấu  - Điện Ảnh

Là Giám đốc sáng tạo của Cuộc thi,  Họa sĩ  Phạm Xuân Hải cho biết, “Cuộc thi là  một ý tưởng tôi đã muốn thực hiện từ lâu, sau những lên công tác tại Hòa Bình. Xuất phát từ suy nghĩ về lịch sử và những nét văn hoá vô cùng đặc sắc của vùng đất Mường Hòa Bình. Như các bạn biết đấy, Hòa Bình – vùng đất cổ gắn với  nền văn hóa Hòa Bình, nơi tụ cư sinh sống của nhiều tộc người, trong đó đa số là người Mường. Nói đây là thủ phủ của người Mường cũng không sai. Nơi đây nét văn hóa Mường đậm đặc và mang giá trị rất đặc biệt. Bên cạnh đó, từ trong lịch sử vùng đất này đã xuất hiện nhưng hoa hậu xứ Mường.  Vậy nên, trong bối cảnh hiện nay, để gìn giữ và phát huy các di sản văn hoá của các dân tộc ở Hòa Bình nói chung và văn hóa Mường nói riêng, phục vụ tốt cho phát triển kinh tế, văn hóa, đặc biệt là du lịch thì việc tổ chức cuộc thi Người đẹp xứ Mường 2019 là rất cần thiết.

Trong suốt 4 tháng tổ chức Cuộc thi với sự chuyên nghiệp của đội ngũ ê kíp Gia Phạm, những người đẹp được đắm chìm trong nhiều không gian văn hóa gắn liền với các tộc người trên giải đất Hòa Bình; được thể hiện tài năng, nâng cao kiến thức về văn hóa, hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, ứng xử; kỹ năng chụp hình, trình diễn.

Đương kim Người đẹp xứ Mường 2019, Hàm Hương cho biết “Cuộc thi Người đẹp xứ Mường 2019 là cộc mốc quan trọng, là ấn tượng không thể quên trong cuộc đời của em. Nhờ có Cuộc thi em không chỉ có thêm những người bạn tuyệt vời, đồng thời hiểu hơn, tự hào hơn về bản sắc văn hóa quê hương mình. Cuộc thi còn mang đến cho em sự tự tin, những kỹ năng như chụp ảnh, trình diễn. Đó là hành trang khởi đầu cho  những bước phát triển của em sau này.

Lời của Hàm Hương cũng chính là niềm vui của chúng tôi – những người làm vui cho đời qua những chuyến đi.