Làng quê sản xuất túi xách hàng hiệu

12:10 15/10/2016
Những chiếc túi xách “hàng hiệu giá rẻ” xuất hiện khắp mọi nơi, khắp các chợ lớn nhỏ tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành lân cận nhưng đâu ai biết nguồn gốc của những chiếc túi xách ấy lại xuất phát từ một làng quê cách Hà Nội 40km về phía Nam.

Làng quê mà chúng tôi đang muốn nói đến là nghề Thao Nội (xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên). Làng nghề Thao Nội là nơi sản xuất túi xách nhái (hay còn gọi là túi fake) theo các thương hiệu nổi tiếng như Chanel, Hermes, Louis Vuitton, Michael Kors, Philip Lim, Prada, Marc Jacobs,…Những chiếc túi “hàng hiệu bình dân” đó ngày càng được nhiêu người tiêu dùng ưa chuộng.

Những chiếc túi hàng hiệu bình dân đó ngày càng được nhiêu người tiêu dùng ưa chuộng.

Bước chân đến làng Thao Nội, đập vào mắt là hàng loạt cửa hàng, đại lý vừa sản xuất vừa bày bán hàng loạt sản phẩm cho người tiêu dùng lựa chọn. Trước đây, người dân làng Thao Nội chỉ là những người nông dân chân lấm tay bùn, vất vả chuyện đồng áng. Thế nhưng, trước nhu cầu của thị trường, làng Thao Nội đã trở mình một cách đáng kinh ngạc.

Dòng thời trang cao cấp, đắt đỏ là lựa chọn của số ít người có đủ điều kiện còn đa số khách hàng họ sẽ lựa chọn những túi xách có giá cả vừa phải, hợp lý. Chính vì nhu cầu lớn của thị trường mà người dân làng Thao Nội đã bắt đầu có kế hoạch kinh doanh và sản xuất ra những chiếc có giá vừa túi tiền.Theo tìm hiểu, những chiếc túi ở đây có giá từ 35.000 đồng đến 80.000 nghìn đồng, nếu nhập số lượng lớn giá sẽ lại thấp hơn nữa.

Nhái theo các thương hiệu nổi tiếng như Chanel, Hermes, Louis Vuitton, Michael Kors, Philip Lim.

So với các làng nghề khác tại Phú Xuyên như làng nghề khảm trai, nặn tò he, đồ mộc cao cấp… thì nghề may túi xách không có bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời. Tuy nhiên, việc nắm bắt được thị trường cùng phương châm “Khách hàng cần gì, Thao Nội có” nên việc kinh doanh rất phát triển, tạo cuộc sống ổn định cho nhiều hộ dân trong làng.

Mặc dù mới phát triển và còn nhiều chông gai tuy nhiên không phủ nhận lợi ích của nghành nghề này mang lại. Hi vọng, làng nghề may túi xách Thao Nội sau này sẽ nổi tiếng không kém gì những làng nghề truyền thống khác tại Phú Xuyên.