Làm sao để trở thành nhà thiết kế logo chuyên nghiệp?

12:07 14/07/2016
 Để trở thành một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp, bạn cần có những kiến thức và kỹ năng gì? Là những người đi trước chúng tôi chia sẻ với các bạn có niềm đam mê thiết kế logo một vài kinh nghiệm sau:

 Đào tạo bài bản: Có bằng cấp hoặc chứng chỉ

Theo kinh nghiệm tư vấn cho hàng trăm công ty thiết kế đồ họa ở Việt Nam, chúng tôi thấy để trở thành nhà thiết kế logo chuyên nghiệp, bạn cần có bằng cấp hoặc chứng chỉ về thiết kế. Nếu bạn có bằng cử nhân thiết kế đồ họa của các trường đại học, thì sẽ được ưu tiên hơn khi nộp hồ sơ. Mặc dù, khi được tuyển dụng, bạn vẫn sẽ được hướng dẫn và đào tạo cơ bản để có thể đạt được một số tiêu chí nhất định. Ngoài ra, bạn có cũng có thể theo học những khóa học cơ bản sau đây nếu muốn theo ngành thiết kế logo:

 

- Thiết kế trên máy tính

- Thiết kế căn bản

- Thiết kế website

- Thiết kế thương mại sản xuất

- Công nghệ thiết kế


Những ngành này tuy vậy vẫn chưa đủ để bạn trở thành thiết kế thực sự, và bạn sẽ phải học thêm một số khóa học về kinh doanh và tiếp thị. Những ngành đó sẽ giúp bạn hiểu được kế hoạch kinh doanh cũng như làm thế nào để hiểu thị trường một cách hiệu quả nhất.Làm sao để trở thành nhà thiết kế logo chuyên nghiệp?

 

Một số chương trình yêu cầu sinh viên phải có một bộ sưu tập chuyên nghiệp của riêng họ. Sinh viên có thể thu thập những mẫu thiết kế ngay trên lớp hoặc trong các hoạt động ngoại khóa trong quá trình học. Khi ứng tuyển một công việc, bộ sưu tập này sẽ góp phần thể hiện năng lực thiết kế của họ. Bộ sưu tập cũng đóng vai trò quan trong khi nhà thiết kế đấu thầu dự án với khách hàng.


Nếu bây giờ bạn mới chỉ là học sinh thì bạn nên nghĩ tới việc học thêm các khóa về thiết kế và nghệ thuật để nhắm tới mục tiêu nhà thiết kế khi lên đại học. Nếu như những khóa này chưa hiện hữu, thì bạn có thể học các lớp về hội họa cơ bản hoặc thiết kế đồ họa.


Ngoài ra bạn cũng nên trau dồi kỹ năng vi tinh để thực hiện công việc nhanh chóng và hiệu quả

 Có đam mê và định hướng phát triển rõ ràng

Muốn trở thành một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp, bạn phải có niềm đam mê với hội họa. Yếu tố này rất cần thiết do môi trường sẽ đòi hỏi bạn phải có tố chất và yêu hội họa một cách thật sự. Ngoài ra bạn còn nên hiểu thêm và cách hiểu ý khách hàng để làm việc được tốt nhất.


Để có được vị trí cao cấp trong thiết kế logo và đồ họa, bạn cần có ít nhất 1 đến 3 năm kinh nghiệm. Sau thời gian này, bạn sẽ được lên cấp cao hơn. Với sự tiến bộ trong năng lực và trải nghiệm, bạn có thể lên tới vị trí cấp cao hoặc quản lý, giám đốc sáng tạo và hơn thế nữa.

Làm sao để trở thành nhà thiết kế logo chuyên nghiệp?

Hãy thường xuyên trau đồi những kỹ năng mềm

 

Kĩ năng giao tiếp: Bạn cũng nên trau dồi thêm kĩ năng này để có thể tăng khả năng có được khách hàng và thêm thu nhập. Thêm vào đó, những thông điệp được truyền tải trong thiết kế của bạn sẽ chỉ được thể hiện tốt nhất khi bạn và khách hàng thực sự hiểu yêu cầu của nhau.

 

Quản lý thời gian tốt: Do mỗi dự án đều đòi hỏi thời hạn nhất định, những nhà thiết kế đồ họa lại cần làm việc rất nhiều dự án cùng một lúc. Bạn phải có khả năng chịu được áp lực cũng như thể hiện bản thân bình tĩnh trước các trường hợp đó