Khai mạc triển lãm ảnh và nghệ thuật sắp đặt

12:10 26/10/2017
 

Sáng nay, 26/10/2017 UBND huyện Phú Xuyên tổ chức lễ khai mạc “Triển lãm ảnh và nghệ thuật sắp đặt” chương trình nằm trong khuôn khổ của Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ III – 2017.

 

Tới dự buổi Khai mạc Triển lãm ảnh và nghệ thuật sắp đặt có Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND huyện, Bà Phạm Hải Hoa – Bí thư huyện ủy, các thành viên trong hội nhiếp ảnh Hà Nội, câu lạc bộ nhiếp ảnh Thăng Long, cùng đông đảo cán bộ, bà con nhân dân, du khách tới tham dự.

Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ III – 2017 là một hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm tri ân các bậc Tiền nhân, các vị Tổ nghề đã có công tạo nghề và truyền nghề cho dân; khẳng định vai trò, vị trí của nghề thủ công truyền thống đối với sự phát triển mọi mặt của Huyện. Đồng thời Lễ hội còn là dịp để tiêu khôi phục, bảo tồn, phát triển nghề, làng nghề truyền thống, gắn với du lịch làng nghề, góp phần xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Khu triển lãm ảnh và nghệ thuật sắp đặt là một không gian rất đặc biệt của Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ III – 2017, đây là không gian giới thiệu và tôn vinh các sản phẩm làng nghề một cách đầy nghệ thuật.

Hơn 100 bức ảnh được trưng bày trong không gian Triển lãm ảnh về Phú Xuyên với các lĩnh vực chính trị, văn hóa, lịch sử đặc biệt là các làng nghề, sản phẩm và các nghệ nhân tiêu biểu… Ghé thăm không gian triễn lãm ảnh, du khách sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về vùng đất và con người Phú Xuyên thông qua những bức ảnh nghệ thuật đầy tinh tế.

Khu nghệ thuật sắp đặt là một điểm nhấn hoàn toàn khác biệt và mới lạ so với những mùa lễ hội trước đây. Với chất liệu là các sản phẩm tiêu biểu của làng nghề cùng với đôi tay khéo léo của các họa sỹ, không gian nghệ thuật sắp đặt không chỉ tôn vinh các sản phẩm làng nghề mà còn nâng cao tính năng cũng như giá trị của sản phẩm làng nghề với tính năng ứng dụng cao. Đến thăm không gian này, du khách thỏa sức chụp những bức hình đẹp, ngắm nhìn các sản phẩm làng nghề được sắp đặt một cách khéo léo.

Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ III – 2017 được UBND huyện Phú Xuyên phối hợp cùng Công ty Cổ phần Thương mại Gia Phạm tổ chức, diễn ra từ ngày 26 đến ngày 29/10/2017.