Khai mạc lễ hội vinh danh làng nghề huyện Phú Xuyên

12:10 28/10/2016

Sáng nay (28/10), lễ hội vinh danh làng nghề cỏ tế truyền thống xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên lần thứ nhất năm 2016 đã chính thức khai mạc.

Lễ khai mạc vinh danh làng nghề cỏ tế truyền thống xã Phú Túc, huyện Phú xuyên năm nay được thực hiện trang trọng và theo đúng nghi thức truyền thống gồm hai phần: Rước kiệu theo nghi thức và biểu dương lực lượng. Nghi thức rước kiệu gồm có rước cờ tổ quốc, kiệu ảnh Bác, đội trống rước, đội cờ thần, kiệu thánh văn, đội bát bửu, kiệu thánh võ, đội tế nam, rước kiệu tổ nghề, múa xanh tiền và đội dâng hương. Phần biểu dương lực lượng gồm có các khối: đội học sinh, khối giáo dục, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, đoàn cựu chiến binh và cuối cùng là hội nông dân.

Lễ hội được tổ chức trang trọng và cầu kì

Lễ hội được tổ chức trang trọng và cầu kì

Sau phần rước diễu hết sức trang trọng, tạo ấn tượng với đại biểu, khách quý và nhân dân các làng, lễ hội được tiếp diễn bằng phần đọc văn tế của chủ tế Quốc Phòng và lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã, khách mời thực hiện nghi lễ tế tổ. Tiếp theo là hoạt động biểu dương gương người tốt việc tốt toàn huyện năm 2016. Nghi thức cuối của buổi lễ là hoạt động cắt băng khai mạc của các đại biểu, khách quý để thông báo lễ hội chính thức bắt đầu.

Lễ hội kéo dài từ ngày 28 – 30/10 với nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn. Ngay trong ngày đầu khai mạc, lễ hội đã thu hút trên 5.000 lượt khách thăm quan, mua sắm các mặt hàng truyền thống. Đây là lần đầu tiên xã Phú Túc vinh dự được tổ chức lễ vinh danh làng nghề truyền thống nhưng được đông đảo nhân dân cùng các du khách quan tâm.

Bên cạnh việc vinh danh, quảng bá thương hiệu của các làng nghề, thông qua lễ hội lần này, UBND huyện Phú Xuyên cũng tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Hi vọng, xã Phú Túc nói riêng và huyện Phú Xuyên nói chung sẽ ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành công hơn nữa cho những năm sau.

Một số hình ảnh của lễ khai mạc:

le-khai-mac

le-khai-mac

le-khai-mac

le-khai-mac

le-khai-mac

le-khai-mac

le-khai-mac

le-khai-mac

le-khai-mac

le-khai-mac

le-khai-mac

le-khai-mac