Doanh nghiệp cần làm gì để tham gia Hội chợ mang lại hiệu quả cao?

12:07 27/07/2017
 Hội chợ thương mại là một hoạt động xúc tiến thương mại, được diễn ra trong một thời gian và địa điểm nhất định. Khi tham gia trực tiếp vào hội chợ thì doanh nghiệp sẽ được trưng bày, giới thiệu sản phẩm một cách trực tiếp nhất tới bạn hàng, đối tác, người mua hàng. Có thể nói đây là cơ hội rất lớn để doanh nghiệp mở rộng thị trường, tìm kiếm được các đối tác đáng tin cậy, tìm kiếm được cơ hội giao thương hàng hóa cả trong và ngoài nước với mức chi phí bỏ ra rất thấp.

 Thực tế đã chứng minh những lợi ích về kinh tế cũng như lan tỏa thương hiệu của doanh nghiệp thông qua Hội chợ là không hề nhỏ, thế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng tham gia Hội chợ một cách thành công. Bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một số lưu ý để có thể tham gia hội chợ một cách hiệu quả cao nhất có thể.

Trước tiên, khi quyết định tham gia một Hội chợ thương mại thì các doanh nghiệp cần phải có sự chuẩn bị cực kì kĩ lưỡng về mặt tài chính, sản phẩm cũng như là các tài liệu giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp.

Đặc biệt, Nhân sự tham gia Hội chợ là yếu tố góp phần lớn vào sự thành công của hoạt động này. Hãy lập nên một đội chuyên phụ trách sự kiện này để đảm bảo rằng mọi câu hỏi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ đều được giải đáp một cách thỏa đáng để từ đó có thể tiến tới việc thỏa thuận về giá, đàm phán, kí kết các hợp đồng kinh tế có giá trị với doanh nghiệp.

                                                                                   


Ở Việt Nam thì các hội chợ thương mại thu hút rất nhiều khách hàng tham quan và mua sản phẩm trực tiếp tại hội chợ, vậy nên hãy đầu tư tốt về mặt thẩm mỹ để gian hàng của doanh nghiệp mình bắt mắt nhất có thể. Thiết kế, trang trí gian hàng sao cho phù hợp nhất với diện tích gian hàng, loại sản phẩm, hàng hóa mà doanh nghiệp bạn muốn giới thiệu.

Để khiến cho gian hàng của mình trở nên đông đúc người tham quan, mua sắm, hãy tổ chức các chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng hoặc là các trò chơi có thưởng. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng nếu doanh nghiệp của bạn thực hiện một cách có chiến lược rõ ràng, có sự chuẩn bị chu đáo thì những gì mà hoạt động này mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn tự hào.

Hội chợ là nơi để doanh nghiệp của bạn thâm nhập, mở rộng thị trường cho sản phẩm, vậy nên đừng bỏ qua cơ hội khảo sát ý kiến, đo lường mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Đây sẽ là tài liệu vô cùng quý giá giúp cho doanh nghiệp hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ sao cho phù hợp với thị hiếu  người tiêu dùng cũng như đối tác.

Nếu như doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường, gặp gỡ nhiều bạn hàng uy tín thì đừng bỏ qua Hội chợ thương mại Quốc tế Việt – Trung (Lào Cai)  lần 17. Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt – Trung năm 2017 dưới sự hợp tác tổ chức giữa 2 nước Việt Nam và Trung Quốc hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp, doanh nhân cũng như hàng triệu khách hàng tiềm năng không chỉ Việt Nam mà còn các nước bạn.

                                                              

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt – Trung năm 2017 với quy mô lên tới hơn 800 gian hàng, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 10/11 đến ngày 15/11/ 2017. Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt – Trung lần thứ 17 được đánh giá là cơ hội “ngàn vàng” cho doanh nghiệp khi quy mô hội chợ lớn, địa điểm tổ chức vô cùng thuận lợi cho việc giao thương giữa các nước. Hội chợ quy tụ nhiều thương hiệu lớn kể cả trong nước và nước bạn Trung Quốc.

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm thì Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt – Trung lần thứ 17 còn tổ chức các hoạt động hữu ích như: Hội đàm Hợp tác thương mại, du lịch 2 tỉnh Lào Cai (Việt Nam) - Vân Nam (Trung Quốc). Hội nghị giao thương doanh nghiệp Việt - Trung 2017, với quy mô 100 doanh nghiệp trong nước và 50 doanh nghiệp của Trung Quốc…

Đăng kí tham gia Hội chợ ngay hôm nay để có cơ hội trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ cũng như mở rộng giao lưu, hợp tác kinh tế thương mại, xúc tiến, quảng bá thương hiệu, dịch vụ, hàng hóa trên thị trường trong và ngoài nước. 

Thông tin đăng kí tham gia xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Thương mại Gia Phạm, Tầng 3 Tòa Nhà Trung Tâm Văn Hóa Quận Thanh Xuân, Ngã Tư Lê Văn Lương, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (024) 35560920, 35560921, 0904 1133 27, 0904 481 883

Email: gpdaisuthuonghieu@gmail.com 

Website: giaphamjsc.vn

gpmedia.com.vn