Cuộc thi Tài sắc Tràng An 2017 trao vương miện bằng gỗ

12:07 14/07/2017
(DNVN) - Người chiến thắng trong cuộc thi “Tài sắc Tràng An 2017” sẽ nhận được vương miện bằng gỗ trầm hương mạ vàng có gắn kim cương do 15 nghệ nhân chế tác trị giá nửa tỷ đồng.

 

 Với mục đích nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp người con gái Kinh kỳ đất Bắc theo chiều hướng Tài Sắc vẹn toàn, cuộc thi “Tài sắc Tràng An 2017” lần đầu tiên được tổ chức tìm kiếm những thí sinh hội tụ đầy đủ các tiêu chí sắc đẹp, trí tuệ, tài năng và lòng nhân ái. 

Theo đại diện Ban tổ chức, cuộc thi hướng đến khôi phục vẻ đẹp tinh tế của người con gái đất Bắc nên những trang phục áo dài sẽ được thiết kế lấy cảm hứng từ giới hoàng tộc xưa kết hợp với công nghệ hiện đại để tôn lên vẻ đẹp sang trọng, quý phái.

Bên cạnh việc khoe tài, sắc trên sân khấu, các thí sinh phải trải qua nhiều thử thách tại các làng nghề truyền thống như lụa Vạn Phúc, tranh Đông Hồ, ren Phú Xuyên. Các đơn vị tổ chức mong muốn, thí sinh tham gia cuộc thi có thể kết hợp nhuần nhuyễn giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại.

Đáng chú ý, thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ ở một mức độ nhất định nào đó như chỉnh sửa răng vẫn được chấp nhận tham gia cuộc thi. Ngoài ra, các thí sinh tham gia là công dân Việt Nam được giới hạn độ tuổi từ 16 đến 26 tuổi.

“Vì ở đây chúng tôi nhấn mạnh phần Tài nên nếu như những cuộc thi khác, các cô gái 16 tuổi có tài nhưng chưa đủ tuổi tham gia, thì “Tài sắc Tràng An” cho phép các em tham gia để trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm để tự tin tham gia những đấu trường sắc đẹp trong tương lai”, ông Phạm Xuân Hải, trưởng BTC cho biết.

Một yếu tố làm nóng bầu không khí xoay quanh cuộc thi này là chiếc vương miện được làm bằng gỗ trầm hương mạ vàng có gắn kim cương. Theo giải thích của một vị đại diện ban tổ chức thì đây là ý tưởng mà những người làm chương trình rất tâm đắc, bởi chiếc vương miện này kết hợp được giữa truyền thống và hiện đại

Theo đó, đặc tính của gỗ trầm hương vốn rất mềm, khó đục đẽo nên để chế tác thành vương miện rất khó. Bù lại, gỗ trầm hương có thể giữ được rất lâu.

15 nghệ nhân đã được mời tham gia vào công đoạn chế tác tỉ mỉ và kỹ lưỡng để hoàn thành chiếc vương miện này. Bên ngoài chiếc vương miện bằng gỗ trầm hương này sẽ được phủ lớp vàng và gắn kim cương tự nhiên.

Đêm chung kết dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 28/09 tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia hoặc Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội với quy mô 2.000 người và dàn âm thanh ánh sáng mãn nhãn. Danh hiệu cao nhất sẽ có trị giá 500 triệu đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật.

  Trích dẫn từ báo: doanhnghiepvn.vn