5 trò chơi team building thú vị nhất cho hè 2019

12:07 02/07/2019
Trong hoạt động tổ chức du lịch kết hợp teambuilding thì các trò chơi tập thể chính là chất xúc tác và là chất liệu cơ bản giúp mọi người nâng cao tinh thần đoàn kết trong team. Có thể dễ dàng nhìn thấy 5 loại hình trò chơi phổ biến mà các chương trình team building thường áp dụng. Cùng Gia Phạm điểm danh 5 trò chơi đó nhé!
 1. Truy tìm kho báu


Đây là một tổ hợp các trò chơi lớn nhỏ khác nhau được tổ chức trên một vùng địa hình rộng, đa dạng, có kịch bản trước. Trò chơi dạng này tập trung phát triển tư duy, kỹ năng cá nhân và kỹ năng đội nhóm. Đặc biệt nó thỏa mãn trí tưởng tượng, khám phá của người tham gia. Ban tổ chức sẽ dễ dàng lồng ghép các câu chuyện hoặc các vấn đề đang hot vào trong kịch bản chương trình. Ngoài ra cũng có thể áp dụng các kịch bản trò chơi tương tự các show truyền hình thực tế đang ăn khách như: amazing Race, big games, mật thư,…

2. Vượt chướng ngại vật


Tin tưởng và dựa vào đồng đội, tập trung vào mục tiêu, chiến thuật, sự phối hợp ăn ý giữa thành viên trong đội nhóm và năng lực lãnh đạo của người đội trưởng. Trò chơi này luôn yêu cầu đội nhóm phải đưa thành viên vượt qua vật cản một cách nhanh nhất, an toàn và đúng luật đề ra. Vật cản có thể là mô hình dòng sông, bãi mìn, mê cung, bộ chướng ngại vật phức hợp, mạng lưới,… Với mỗi tình huống và vật cản khác nhau sẽ tạo nên mức độ hấp dẫn riêng của trò chơi.

3. Hợp sức giữ thăng bằng


Trò chơi phát huy mạnh mẽ yếu tố làm việc ăn ý, hợp tác thành công của các thành viên nhóm. Một góc độ khác cũng được khai thác đó là giá trị trách nhiệm trong đội ngũ nhân viên với nhau. Bởi vì không phải chỉ có bản thân điều khiển một sợi dây mà có rất đông người cùng tác động đến nó, nếu không thật tập trung và làm việc hiệu quả cùng nhau thì sẽ dẫn đến việc làm nghiêng, rơi, đổ vỡ vật đang giữ thăng bằng.

4. Truyền tin đồng đội


Là thể loại trò chơi mô phỏng lại quy trình làm việc tại các công ty, đội nhóm. Khi mà kết quả của người trước là đầu vào của người sau; bàn giao thông tin, cần có sự liên tục và độ chính xác cao. Đội nhóm sẽ gặp vấn đề khi một “mắt xích” nào đó bị đứt quãng hoặc thiếu chính xác, thông tin dẫn truyền bị sai lệch. Trò chơi này giúp cho đội ngũ có cái nhìn tổng quan về quy trình nhóm và ý nghĩa về sự tập trung, để tâm trong công việc.


5. Xây tháp, chồng người


Khác với 4 nhóm thể loại trò chơi trên, yêu cầu của thể loại này là đội nhóm cần xây dựng một tháp bằng vật liệu cho trước sao cho tháp cao nhất có thể và vững chắc. Chính nguồn lực giới hạn đó đã yêu cầu đội nhóm phải tư duy sáng tạo sao cho hiệu quả nhất, ngoài ra đội nhóm có sự phân công theo kế hoạch, có người lãnh đạo nhóm và xử lý những sự cố, vấn đề gặp phải. Bên cạnh đó có thể nâng cao mức độ khó hơn bằng cách xây tháp người giống như một vài lễ hội truyền thống của nước khác.

Nếu bạn muốn có một chương trình du lịch teambuilding thật ý nghĩa, hãy đến với Gia Phạm và cùng chúng tôi trải nghiệm những hoạt động team building thú vị, phát triển tinh thần làm việc đội nhóm và giúp công ty của bạn có một kỳ nghỉ và chuyến đi không thể nào quên.

Công ty CPTM Gia Phạm

Địa chỉ: Nhà số 10, ngõ 12 Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 024 3556 0920 - Hotline: 0904 11 33 27 (Mr.Hải) 

Email: ingiapham@gmail.com

Website: giaphamjsc.vn