4 vấn đề quan trọng trong thiết kế sân khấu sự kiện

12:05 14/05/2019
Sân khấu là bộ mặt của cả sự kiện. Do đó, việc thiết kế sao cho hợp lý và hài hòa là điều rất quan trọng. Dưới đây là một vài kinh nghiệm hữu ích trong việc thiết kế sân khấu cho các bạn nhé!

 
An toàn là trên hết

Chưa tính đến thẫm mỹ, việc an toàn luôn là vấn đề cần được đề cao hơn hết trong mọi sự kiện. Nhất là đối với sân khấu lại là nơi tập trung hệ thống nhà giàn không gian, máy móc, trang thiết bị điện tử thì việc đảm bảo an toàn lại cần phải quan tâm chặt chẽ. Trong quá trình lắp đặt luôn luôn yêu cầu kĩ thuật viên phải thực hiện đúng quy trình. Việc nối các nguồn điện cũng cần cẩn trọng và không để chập cháy. Sàn sân khấu phải chắc chắn và đảm bảo không sập xuống giữa chừng. 


Kích thước sân khấu phù hợp với tính chất sự kiện


Thiết kế sân khấu sự kiện


Sự kiện có lượng người tham gia càng đông thì bục lại càng cao và ngược lại. Điều này giúp khán giả có thể quan sát diễn biến trên sân khấu một cách dễ dàng nhất. Tùy vào quy mô của không gian và sự kiện để bố trí sân khấu phù hợp nhất. Chẳng hạn một sân khấu âm nhạc với 2000 người tham gia thì không thể bố trí bằng với sân khấu khai trương chỉ có 200 người tham dự. Sân khấu trong nhà cũng không thể quy mô như sân khấu ngoài trời.


Backdrop- linh hồn của sân khấu


Xét về tính thẩm mỹ thì backdrop chính là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế sân khấu. Người phụ trách ấn phẩm này phải là người được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành thiết kế ấn phẩm. Backdrop phải thể hiện được chủ đề mà chương trình đang hướng tới đồng thời cung cấp các thông tin liên quan như: tên chủ đề, ngày tháng, địa điểm diễn ra sự kiện… Ý kiến khách hàng cũng vô cùng quan trọng nếu bạn là agency. 


Hệ thống âm thanh- ánh sáng chuyên nghiệp


Thiết kế sân khấu


Để sân khấu vận hành đúng chức năng thì không thể thiếu yếu tố âm thanh- ánh sáng. Tùy vào thời điểm tổ chức là ban đêm hay ban ngày, không gian tổ chức rộng hay hẹp để bố trí âm thanh- ánh sáng cho phù hợp. Có thể sử dụng nhiều loại đèn tạo hiệu ứng để mang lại không gian sự kiện đặc sắc nhất.

Với những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây, hi vọng các eventer đã trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trong thiết kế sân khấu sự kiện. Còn bất kỳ khó khăn nào khác, hãy gọi cho đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp của Gia Phạm JSC để được trợ giúp.