Yêu từ cái nhìn đầu tiên

12:04 13/04/2018
 Theo nghiên cứu của MWV (MeadWestvaco), có tới 64% người tiêu dùng quyết định mua hàng tại điểm bán mà không hề có sự nghiên cứu từ trước. Vì vậy, việc “yêu sản phẩm từ cái nhìn đầu tiên” đã trở thành một yếu tố then chốt trong chiến dịch Marketing của các thương hiệu, sản phẩm. Dù có đang hoạt động trong lĩnh vực nào, thì bạn cũng phải thừa nhận rằng làm sao để bao bì sản phẩm của mình nổi bật và được khách hàng ghi nhớ vẫn luôn khiến các doanh nghiệp, nhà cung cấp, sản xuất và các nhà thiết kế đau đầu.

 Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế trên thị trường Việt Nam, hầu hết các doanh nghiệp chỉ chú trọng về chất lượng sản phẩm mà chưa đầu tư xứng đáng vào bao bì, nhãn mác. Danny Miller - Giám đốc sáng tạo High Tide có nói “Bao bì là phương pháp tốt để trao đổi với người dùng”. Đơn giản vì nó tạo nên yếu tố cảm xúc khi mua hàng của người tiêu dùng. Vậy làm sao để có được một thiết kế bao bì ấn tượng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các nguyên tắc để có được một thiết kế bao bì hoàn hảo nhất nhé!

5 nguyên tắc trong thiết kế bao bì:

1. Khả năng nhận diện thương hiệu

Bạn muốn được khách hàng chú ý, nhớ đến và quan trọng là không nhầm lẫn với các đối thủ cạnh tranh thì bao bì thiết kế cần được chú trọng thể hiện logo, biểu tượng, slogan hay những điểm nhận diện được thương hiệu của bạn.

2. Sáng tạo

Một Poster phim ấn tượng, độc đáo bạn lập tức sẽ muốn rủ bạn bè của mình đi xem bộ phim đó. Bao bì cũng vậy, một bao bì có thiết kế đẹp mắt ấn tượng sẽ tạo sức hút đặc biệt với khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm. Vì thế để thu hút sự chú ý của mọi người, Kate Nightingale nói: “bao bì cần đạt được sự cân bằng tốt giữa tính sống động, độc đáo mà đơn giản”. Nhà tâm lý học người tiêu dùng và người sang lập Phong cách tâm lý có nói. Và có thể bạn chưa biết, 80% khách hàng quyết định mua hàng sau khi nhìn qua thiết kế bao bì sản phẩm. Vậy nên, hãy chú trọng vào sáng tạo một mẫu bao bì độc đáo, lôi cuốn.

3. Tính trung thực

Nhiều nhà thiết kế thường cố gắng miêu tả bằng hình ảnh sản phẩm thật hấp dẫn và hoàn hảo trên bao bì. Một cậu bé đòi mẹ mua một chiếc bánh quy phủ đầy sô-cô-la xuất hiện ngoài bao bì nhưng thực tế về cậu hoàn toàn thất vọng khi đó chỉ là một chiếc bánh quy vị sô-cô-la bình thường. Việc miêu tả sản phẩm một cách tốt gấp 10 lần giá trị thực của nó sẽ khiến khách hàng thất vọng và họ sẽ ngoảnh mặt với nó lần sau

Ngoài tính chân thật về hình ảnh, khách hàng cũng hết sức quan tâm đến các thông tin: thành phần; nguyên liệu cấu thành; hạn sử dụng; hướng dẫn sử dụng. Một sản phẩm không rõ nguồn gốc thông tin sẽ mang lại nghi ngờ của khách hàng cho chính sản phẩm và thương hiệu của bạn.

4. Có tính ứng dụng thực tế cao

Một thiết kế được đánh giá cao khi nó không chỉ đẹp về hình thức mà còn có tính ứng dụng thực tế cao, phù hợp với sản phẩm bên trong. Thuận tiện trong quá trình cầm nắm; quá trình vận chuyển; sử dụng; bảo quản sản phẩm.

Ngoài ra, một thiết kế tốt cũng nên có tính mở rộng, có thể cho phép giới thiệu một chuỗi các sản phẩm liên kết với nhau. Hãy tạo ra những bao bì có thể dễ dàng thay đổi các thông tin khác nhau để có thể sở hữu một chuỗi các sản phẩm mở rộng hoặc một nhóm sản phẩm có tính liên kết, đồng bộ với nhau.

5. Chất liệu

Bên cạnh đó , thì chất liệu bao bì thân thiện với môi trường là yếu tố ngày càng khiến người tiêu dùng chú trọng.

Có thế mạnh với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, khả năng sáng tạo, ấn tượng và tính thực tế cao. Chúng tôi đã thực hiện nhiều gói thiết kế đa dạng như: thực phẩm chức năng, các dòng mỹ phẩm, các sản phẩm rượu, bia, …

Hãy liên lạc với chúng tôi để được sự tư vấn từ nhiều chuyên gia có kinh nghiệm trong nghề, Gia Phạm JSC sẽ mang lại sự hài lòng ngoài mong đợi với sản phẩm của quý khách hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Thương Mại Gia Phạm

Địa chỉ: Nhà số 10, ngõ 12 Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: (024) 3556 0920 (+921) - Hotline: 0904 11 33 27 (Mr.Hải) – 0904 48 1883 (Mr.Điệp)

Email: gpdaisuthuonghieu@gmail.com

Website: giaphamjsc.vn

facebook: https://www.facebook.com/congty.giaphamjsc